IPhone Sạc Không Đầy Pin Có Sao Không? Hãy Cùng Tìm Hiểu Ngay

Sạc pin chưa đầy rút ra có sao không?

Theo các chuyên gia, việc iPhone sạc pin chưa đầy đã rút ra hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới pin. Trừ trường hợp bạn, rút ra cắm vào liên tục trong 1 khoảng thời gian ngắn.

Theo Apple, việc rút sạc iPhone ở lúc trên 80- 90% còn tốt cho pin hơn là để đầy 100%. Vì tuổi thọ pin iPhone rơi vào 500 chu kỳ sạc, (mà 100% mới được tính là 1 chu kỳ). Vậy nên việc iPhone sạc sắp đầy pin đã rút sạc sẽ giúp tăng tuổi thọ của pin.

iPhone sạc không đầy pin có sao không

Bạn chỉ cần tránh để iPhone sập nguồn (rất hại pin), và sử dụng pin trong khoảng từ 20% tới 80%, như vậy pin sẽ đạt được trạng thái tốt nhất.

Vậy nên, chúng ta có thể kết luận nếu iPhone của bạn bị chai pin thì vấn đề không nằm ở việc bạn rút sạc khi iPhone chưa đầy pin.

Cách sạc pin iPhone tránh bị chai pin

1. Không vừa sạc vừa sử dụng iPhone

Có rất nhiều người dùng, đặc biệt là giới trẻ hoặc trẻ nhỏ thường hay vừa sử dụng máy vừa sạc pin cho iPhone. Tạo điều kiện cho pin iPhone bị chai đi nhanh chóng, khiến tuổi thọ của pin ngày càng sụt giảm.

iPhone sạc không đầy pin có sao không

Các bậc phụ huynh khi thấy con em mình sử dụng iPhone như vậy nên loại bỏ ngay, vì việc vừa dùng vừa sạc sẽ gây hỏng cáp sạc, hỏng pin, thậm chí là cháy nổ, giật điện (đã có rất nhiều trường hợp xảy ra và được ghi hình lại rồi)

2. Dùng bộ sạc chính hãng, nguồn điện ổn định

Trên mỗi quả pin iPhone khác nhau đều được các nhà sản xuất yêu cầu năng lượng và điện áp khác nhau. Vậy nên chúng ta không nên sử dụng các loại sạc ngoài, không tên tuổi, chưa kiểm chứng chất lượng. Thay vào đó hãy sử dụng củ sạc chính hãng iPhone để đảm bảo tốt nhất.

iPhone sạc không đầy pin có sao không

Về điện áp, nên chọn bộ sạc có điện áp phù hợp, sử dụng bộ sạc nhanh điện áp cao hơn cho những iPhone không hỗ trợ sạc nhanh sẽ làm quả pin bị quá tải, không tốt cho pin.

3. Không sạc qua đêm, ngâm sạc ở 100%

Đây là nguyên nhân chính khiến pin của người dùng nhanh chai nhất, thay đổi được thói quen này sẽ giúp cải thiện được tuổi thọ pin iPhone đáng kể.

Thường pin iPhone sẽ hết vòng đời sau khoảng 300-500 chu kỳ sạc (sạc chạm mốc 100%). Vậy nên nếu sạc qua đêm hoặc, sạc đầy pin, ngâm sạc nhiều lần sẽ rút ngắn tuổi thọ của pin.

iPhone sạc không đầy pin có sao không
Không cần sạc pin lên 100%

4. Không để sập nguồn hoặc pin iPhone quá yếu

Lõi pin iPhone giống dạ dày của chính ta vậy, nếu để pin quá kiệt sẽ làm quả pin bị lão hóa nhanh hơn. Nên khi thấy pin chạm mốc 20% chúng ta nên bắt đầu sạc luôn. Nếu để pin iPhone xuống quá thấp hoặc sập nguồn rồi mới bắt đầu cắm sạc. Điều này sẽ gây hại không nhỏ tới pin iPhone.

Không để sập nguồn hoặc pin iPhone quá yếu

5. Không để iPhone quá nóng

Khi sạc pin tránh để iPhone ở vị trí nóng, bắt nắng. Các thiết bị điện tự trong đó có iPhone sẽ hoạt động tốt nhất ở 16-22 độ C.

Ngoài ra, sau khi sử dụng máy trong thời gian dài, hoặc chơi game, máy bị nóng lên. Hãy để nguội trước sau đó mới nên cắm sạc, máy đang nóng mà cắm sạc ngay sẽ khiến iPhone không kịp nguội.

Không để iPhone quá nóng
Hãy cho iPhone thời gian nghỉ ngơi, đợi hết nóng

Khi nào bạn nên thay pin mới cho iPhone?

Hiện nay, giá thay pin iPhone rất hợp lý, phù hợp với túi tiền của mọi người dùng. Vậy nên, không cần quá cẩn trọng trong việc nên sạc pin, hay nên sử dụng pin iPhone như thế nào cho hiệu quả.

Hãy cứ sử dụng sao cho được việc của bạn nhất. Sau đó, 3-4 năm chúng ta thay pin 1 lần, vừa thoải mái trong cách sử dụng, vừa đảm bảo được hiệu năng máy là tốt nhất.

Còn khi đi thay pin iPhone, các bạn hãy lưu ý chọn cho mình 1 địa chỉ uy tín, chất lượng dịch vụ tốt, bảo hành dài để yên tâm sử dụng thiết bị sau khi thay thế.

Sạc Iphone

Ở Hà Nội, hãy tìm tới Phát Lộc Mobile để được tư vấn và hỗ trợ thay pin iPhone chính hãng nhanh chóng, uy tín nhất. Đây là một trung tâm lâu đời nhất tại Hà Nội, đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại.

Nổi tiếng với nhiều dịch vụ đang hot như: ép kính iPhone 12thay kính iPhone 13 Pro Max,… Chắc chắn sẽ khắc phục được mọi vấn đề mà bạn đang gặp phải trên chiếc iPhone của bạn.

Và đó là câu trả lời cho câu hỏi “iPhone sạc không đầy pin có sao không”. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *